Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Thanh Bình

THAM GIA HỘI THI BÉ KHỎE BÉ NGOAN CẤP THÀNH PHỐ

Thực hiện theo Kế hoạch số: 266/KH-PGDĐT, ngày 23/4/2019 về việc tổ chức Hội thi "Bé khỏe - Bé ngoan" cấp Thành phố Bậc học Mầm non năm học 2018 – 2019. Trường Mầm non A tham gia hội thi với 3 bé là: Võ Mỹ Thanh Ngân, Trần Lưu Khánh Ngân và Trần Thiên Tuệ.

Tham gia Hội thi "Bé khỏe - Bé ngoan" nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ. Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học; đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc nuôi dưỡng có hiệu quả hơn. Đồng thời, tạo cơ hội cho trẻ 5 tuổi được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường ở trẻ từ đó hình thành những khả năng sơ đẳng cho trẻ như: Phân tích, so sánh, tổng hợp... giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1.

Trong 2 ngày tham gia hội thi và trải qua 3 phần thi gồm:

Phần 1: Sức khỏe của bé

Kiểm tra về sức khỏe, đo chiều cao, cân nặng lần lượt từng thí sinhNếu kết quả chấm BMI bình thường đạt yêu cầu, các kết quả còn lại sẽ bị trừ điểm.

Phần 2: Năng khiếu của bé

- Hình thức: Thi tập trung.

- Vẽ với chủ đề "Bảo vệ môi trường", Thời gian thi không quá 40 phút.

Phần 3: Kiến thức

- Nhận biết chữ cái.

- Toán.

- Biển báo giao thông.

- Ứng xử. Câu hỏi ứng xử nội dung thi tập trung vào kiến thức tổng hợp đã học trong chương trình giáo dục mầm non.

Qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non. Đồng thời có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng.

- Hội thi đã tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng và phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu... của trẻ.

- Nội dung kiến thức đưa ra phù hợp với nhận thức của trẻ theo lứa tuổi, tích hợp các chủ đề đã thực hiện.

- Kết quả đạt được là: 1 giải khuyến khích cá nhân (bé Trần Lưu Khánh Ngân).

Một số hình ảnh trong hội thi

Tin Video
Năm 2024 : 228